Mô hình tiên phong dạy tiếng Anh và Kỹ năng kinh doanh online thay thế lớp học thực !

Khám phá ngay>>>

 

Du học Úc

Úc là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và được đánh giá là quốc gia đứng hàng thứ hai trên thế giới có môi trường sinh sống, học tập và làm việc lý tưởng.

 I.  Vì sao du học Úc

 

Úc là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và được đánh giá là quốc gia đứng hàng thứ hai trên thế giới có môi trường sinh sống, học tập và làm việc lý tưởng.

 

Hiện có hơn 415.000 sinh viên quốc tế đang học tập tại Úc. Đây chính là môi trường đa văn hóa lý tưởng cho du học sinh phát triển kiến thức văn hóa và khả năng giao tiếp vốn là một trong những điều kiện quan trọng để thành công trong kinh doanh và cuộc sống.

 

II.  Hệ thống giáo dục:

 

1.  Giáo dục Tiểu học và Trung học

 

Trường phổ thông ở Úc bao gồm các trường công và dân lập với đầy đủ các loại hình: trường nội trú, trường dòng, trường nam sinh, trường nữ sinh hoặc trường có cả nam lẫn nữ. Trường dân lập hoạt động tách biệt khỏi sự quản lý của chính quyền địa phương nhưng vẫn tuân theo các tiêu chuẩn và nguyên tắc của chính phủ, học sinh có thể ăn ở ngay trong khuôn viên trường với cơ sở hạ tầng hiện đại. Tất cả các trường đều giảng dạy các bộ môn chính là Anh văn, Toán, Khoa học, Mỹ thuật, Kỹ thuật và Ngôn ngữ. Ngoài ra, học sinh còn có thể theo học một số môn như Truyền thông số, Nông nghiệp, Thiết kế đồ họa, Âm nhạc và Kế toán. 

 

Ðội ngũ giáo viên các trường trung học ở Úc rất giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy một tập thể học sinh có quốc tịch và văn hóa khác nhau. Các trường còn có chương trình Anh ngữ hỗ trợ dành cho du học sinh quốc tế.

 

Một số trường trung học của Úc giảng dạy chương trình tú tài quốc tế (IB). Chương trình này là bước chuẩn bị để bước vào đại học. Kết thúc 2 năm học, học sinh có thể nộp đơn vào học thẳng ở tất cả các trường đại học trên thế giới.

 

Các trường phổ thông ở Úc dẫn đầu trong việc áp dụng cơ sở kỹ thuật hiện đại vào giáo dục với phòng thí nghiệm, máy tính, Internet và những tư liệu đa phương tiện được sử dụng hàng ngày trong việc học tập và tạo một môi trường giáo dục đầy thách thức và hấp dẫn đối với học sinh. 

 

Chính phủ Úc qui định khung hệ thống chương trình học và bằng cấp chung trên cả nước. Tuy nhiên, các điều kiện về độ tuổi nhập học có sự khác biệt giữa các bang.

 

-  Tiểu học (lớp 1 đến lớp 6 hoặc lớp 7): từ 6 đến 12 tuổi

-  Trung học cơ sở (lớp 7 hoặc lớp 8 đến lớp 10): từ 11 hoặc 12 đến 15 hoặc 16 tuổi

 

Các học sinh có thể chọn học tiếp lên Trung học phổ thông (lớp 11 và lớp 12) vốn là điều kiện để học tiếp lên Đại học.

Về thể thao, học sinh có thể tham gia các môn như Bóng chày (cricket), Quần vợt, Khúc côn cầu (hockey), Bóng đá, Bơi lội, Điền kinh và Bóng rổ….

 

2.  Cao đẳng và Đào tạo hướng nghiệp

 

Các trường Cao đẳng hay Cao đẳng dạy nghề thu hút nhiều học sinh theo học bởi chất lượng cao, cung cấp cho học sinh những kỹ năng và kinh nghiệm thực tế.

Học sinh có thể bắt đầu khoá học sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở (lớp 10) hay phổ thông trung học (lớp 12). Nhiều trường liên kết với các trường đại học nhằm giúp học sinh chuyển tiếp để lấy bằng cử nhân sau khi đã hoàn tất chương trình cao đẳng đúng theo yêu cầu.

 

Chương trình cao đẳng, cao đẳng dạy nghề có rất nhiều khóa học thiết thực bao gồm các ngành Công nghệ thông tin, Kinh doanh - Quản lý, Tiếp thị - truyền thông, Y tế, Khoa học, Thiết kế - nghệ thuật, Sản xuất truyền hình - truyền thông, Môi trường học - quản lý đất đai, Thể thao - giải trí, Kỹ thuật - xây dựng, Dịch vụ - du lịch …

Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng thuộc Hệ thống Văn bằng Úc (Australian Qualifications Framework), chẳng hạn như bằng Cao đẳng (Diploma) hoặc Cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma). Những bằng cấp này là nền tảng để học sinh tiếp tục các khóa học ở trình độ cao hơn ở bậc đại học. 

 

3.  Đại học, sau Đại học

 

Úc có 40 trường Đại học, trong đó có 38 trường công và 2 trường tư. Các trường Đại học của Úc có cả các chương trình Đại học và sau Đại học. 

 

Khi bạn chọn trường Đại học tại Úc, cần lưu ý xem xét các khóa học, chuyên ngành đặc biệt, điểm mạnh, môi trường học tập, phương pháp giảng dạy và địa điểm. Có rất nhiều khóa học để sinh viên chọn lựa, bao gồm các khóa học nghiên cứu và học thuật. Mỗi trường đại học có những điểm mạnh và lĩnh vực chuyên môn riêng, do đó sinh viên sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa ngành phù hợp. IBI sẽ giúp du học sinh chọn ngành học và trường học phù hợp nhất.

 

Ở Úc, sinh viên tự học là chính. Các trường đại học chú trọng việc phát triển khả năng tư duy sáng tạo và độc lập, suy nghĩ sâu rộng mang tính xét đoán, thảo luận và làm việc nhóm. Những kỹ năng này sẽ giúp sinh viên có được lợi thế trong một thế giới cạnh tranh và luôn thay đổi khi đi làm. 

 

Các sinh viên sau Đại học được trang bị những kỹ năng trong nghiên cứu và các lĩnh vực chuyên môn. Những kỹ năng này sẽ giúp họ đi đầu trong việc phát triển và ứng dụng công nghệ mới.