Mô hình tiên phong dạy tiếng Anh và Kỹ năng kinh doanh online thay thế lớp học thực !

Khám phá ngay>>>

 

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ thành công!

Phỏng vấn visa Mỹ không phải là sự “hên xui” như mọi người thường nghĩ mà là một sự chắt lọc khoa học và bài bản.

  

Phỏng vấn visa Mỹ không phải là sự “hên xui” như mọi người thường nghĩ mà là một sự chắt lọc khoa học và bài bản. Yếu tố “hên xui” nếu có thể có chính là yếu tố cảm xúc của viên chức lãnh sự tại thời điểm phỏng vấn hoặc những thay đổi về chính sách nhập cư của Mỹ.


Có một điều bạn nên nhớ khi phỏng vấn visa Mỹ chính là viên chức lãnh sự phỏng vấn bạn sẽ chính là người quyết định có cấp visa cho bạn hay không chứ không phải hồ sơ bạn hoàn hảo hay không. Viên chức lãnh sự đánh giá bạn dựa trên bức tranh tổng thể về bạn qua buổi phỏng vấn chức không đơn thuần chỉ là hồ sơ của bạn. 
 

Vì vậy, bạn chính là người thuyết phục viên chức cấp visa cho bạn. Để làm được điều đó bạn cần phải chứng minh “Những ràng buộc tại Việt Nam”:
 

Một trong những điều quan trọng là bạn phải thuyết phục được viên chức lãnh sự “Những ràng buộc tại Việt Nam” là các khía cạnh cuộc sống của đương đơn ràng buộc đương đơn với nơi mình cư trú, bao gồm các mối quan hệ gia đình, công việc và tài sản. Trong trường hợp những đương đơn nhỏ tuổi chưa thể thiết lập được những ràng buộc nói trên, viên chức phỏng vấn sẽ xem xét trình độ học vấn, điểm số học tập, nghề nghiệp của cha mẹ, và những kế hoạch dài hạn cũng như triển vọng của đương đơn ở Việt Nam. Vì mỗi đương đơn mỗi hoàn cảnh khác nhau, do đó sẽ không có bất kỳ câu trả lời mẫu nào chứng minh được những ràng buộc này.

 

 

 

Cụ thể, để làm được điều này bạn cần phải chuẩn bị tốt bốn điều sau:

 

 

 

 

1. Bạn phải là sinh viên nghiêm túc có ý định đi du học thực sự (không phải vì một mục đích khác): 
 

 

Để làm được điều này bạn cần phải có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, bạn phải thuyết phục được viên chức lãnh sự (a) Vì sao bạn chọn ngành học đó và học ngành đó tại Mỹ; (b) Tại sao bạn chọn trường mà bạn sắp theo học; (c) Kế hoạch học tập của bạn bạn; (d) Kế hoạch sau khi hoàn thành việc học của bạn tại Mỹ.

 

 

 

2. Bạn cần có khả năng tiếng Anh tốt:
 

 

Mặc dù bạn có thể chọn lựa phỏng vấn tiếng Việt nhưng điều này làm giảm khả năng được chấp nhận visa. Một sự chuẩn bị tốt về khả năng tiếng Anh chứng tỏ bạn nghiêm túc trong việc du học của bạn.

 

3. Bạn phải có đủ nguồn tài chính: 
 

Bạn phải cho viên chức Lãnh sự thấy rằng gia đình bạn có đủ nguồn tài chính hỗ trợ trong suốt thời gian theo học tại Hoa Kỳ. Sau đây, là một số ví dụ về giấy tờ chứng minh tài chính: học bổng, học bổng nghiên cứu sinh, thư hỗ trợ tài chính của trường đương đơn theo học, hợp đồng lao động của người bảo trợ, giấy tờ kinh doanh của gia đình, biên lai thuế hoặc giấy tờ bất động sản, và thư xác nhận tiền gửi ngân hàng.

 

(Xin lưu ý rằng các dịch vụ làm giấy tờ giả thường kiếm cách thu lợi nhuận cho họ bằng cách thuyết phục đương đơn mua giấy tờ giả mạo để cung cấp tại buổi phỏng vấn. Theo luật Hoa kỳ, hình phạt từ việc cung cấp thông tin giả trong quá trình xin thị thực sẽ dẫn đến hậu quả bị cấm vĩnh viển nhập cảnh vào Hoa kỳ.)

 

 

 

4. Bạn có nguyện vọng trở về Việt Nam phục vụ cho đất nước sau khi đã học xong:
 

 

Hãy cho họ thấy rằng bạn còn có nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam như các mối quan hệ gia đình, họ hàng, tài sản mà bạn sẽ sỡ hữu từ ba mẹ bạn hoặc một tương lai xán lạn ở Việt Nam mà bạn không thể chối từ.

 

 

Khi làm tốt được những điều trên cùng với việc chuẩn bị tốt về mặt tâm lý, khả năng thành công của bạn sẽ rất cao. 

 

 

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình: 08 3507 3616 / info@ibi.com.vn