Mô hình tiên phong dạy tiếng Anh và Kỹ năng kinh doanh online thay thế lớp học thực !

Khám phá ngay>>>

 

VÌ SAO KỸ NĂNG PHÁT ÂM RẤT QUAN TRỌNG?

Kỹ năng phát âm tiếng Anh rất quan trọng vì điều này quyết định bạn nghe tốt tiếng Anh hay không? Bạn không thể nghe tốt nếu bạn phát âm không chuẩn và ngược lại. Bên cạnh đó, phát âm chuẩn quyết định sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh của bạn.

Q&A:  VÌ SAO KỸ NĂNG PHÁT ÂM RẤT QUAN TRỌNG?

 

1.  Q:  Tôi nói khá lưu loát tiếng Anh nhưng vẫn phát âm không tốt, vậy học phát âm tiếng Anh có quan trọng không?

     A:   Kỹ năng phát âm tiếng Anh rất quan trọng vì điều này quyết định bạn nghe tốt tiếng Anh hay không? Bạn không thể nghe tốt nếu bạn phát âm không chuẩn và ngược lại. Bên cạnh đó, phát âm chuẩn quyết định sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh của bạn. Đối với các học viên đã nói được khá tiếng Anh, phát âm quyết định đẳng cấp nói tiếng Anh của bạn.

 

2.  Q:  Vậy tôi cần phải cải thiện kỹ năng phát âm như thế nào, có phải thực tập nói chuẩn từng từ vựng?

      A:  Nhiều học viên lầm tưởng phát âm tốt nghĩa là tập nói chuẩn từng từ vựng. Điều này hoàn toàn không đúng, một học viên có thể nói chuẩn từng từ vựng nhưng rất lúng túng khi nói chuẩn một câu. Học phát âm cần phải học phát âm trong một câu hoặc trong một đoạn đàm thoại vì phát âm tiếng Anh bao gồm nhiều yếu tốt kết hợp một cách hài hòa như: phát âm, ngữ điệu, nhấn âm, trọng âm và nối âm kết hợp với yếu tố về văn hóa giao tiếp tiếng Anh...Nếu một học viên học phát âm mà không học và thực tập đầy đủ các yếu tố trên, học viên đó vẫn không thể nói chuẩn và nghe chuẩn tiếng Anh.

 

3.  Q:  Tôi năm nay 35 tuổi, tôi đã học tiếng Anh nhiều năm bao gồm học với giáo viên bản ngữ nhưng tôi vẫn phát âm không chuẩn?

      A:  Có một nguyên tắc, càng lớn tuổi khả năng phát âm chuẩn tiếng Anh càng giảm vì phát âm tiếng mẹ đẻ, ngôn ngữ và văn hóa địa phương đã ăn sâu trong bạn. Chỉ giáo viên giỏi và kinh nghiệm mới có thể giúp bạn cải thiện tốt kỹ năng này, giáo viên đó phải hiểu điểm mạnh, điểm yếu trong phát âm của người Việt Nam và ảnh hưởng của địa phương ngôn ngữ đến phát âm của bạn cũng như điểm mạnh và điểm yếu trong phát âm tiếng Anh của chính bạn, từ đó đưa ra phương pháp phù hợp để giúp bạn cải thiện.

 

IBI Pronunciation Skill

 

 

4.   Q:  Tôi có thể tự cải thiện kỹ năng phát âm qua các chương trình tự học tiếng Anh online?

       A:  Như đã đề cập tại câu hỏi số hai: Học phát âm cần phải học phát âm trong một câu hoặc trong một đoạn đàm thoại vì phát âm tiếng Anh bao gồm nhiều yếu tốt kết hợp một cách hài hòa như: phát âm, ngữ điệu, nhấn âm, trọng âm và nối âm kết hợp với yếu tố về văn hóa giao tiếp tiếng Anh nữa...Chính vì vậy, học phát âm cần tương tác nhiều với giáo viên, qua đó, giáo viên sẽ điều chỉnh phát âm của bạn cũng như một cách tự nhiên, bạn hấp thụ được cách phát âm, đàm thoại chuẩn và ăn hóa nói tiếng Anh của giáo viên.

 

5.   A:  Hiện IBI có chương trình luyện phát âm online tương tác như đã nói trên:

      Q:  Học viên tham gia lớp tự học eClasses kết hợp lớp live classroom eConversations tại IBI để cải thiện kỹ năng phát âm của mình song song với việc phát triển đồng bộ với các kỹ năng tiếng Anh khác. Trong trường hợp học viên có nhu cầu chuyên sâu về kỹ năng phát âm, học viên có thể đăng ký học riêng live classroom - eConversations luyện phát âm.